Chào mừng các bạn đã đến với webblog lớp 9/6 - Chi đội Nguyễn Văn Trỗi - trường THCS Lý Tự Trọng - Tam Kỳ - Quảng Nam. Chúc các bạn có một ngày học tập thật lý thú và bổ ích

Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

BÀI DỰ THI VIẾT TIN VỀ TẾT NGUYÊN TIÊU


       
        Mùa xuân- tết nguyên tiêu và thơ, nghe thật nhịp nhàng và bồng bềnh làm sao!
Khi trời đất giao hòa, lòng người hân hoan, khí vận thay đổi khép lại cái tết cổ truyền Nguyên Đán, ta lại cùng nhau đón tết Nguyên Tiêu- tết tháng ba.Người ta thường ghép trăng với thơ. Chắc cũng vì lẽ đó chọn ngày tết Nguyên Tiêu để mở lễ hội cho thơ thì thật ý nghĩa! Thơ như buổi bình minh hồn nhiên của loài người, hay là: Mượn gió xuân để thả cánh diều hi vọng cho thơ.
Trong ngày hôm nay (1/3/2018), trường THCS Lý Tự Trọng chúng tôi cùng nhau quay trở lại những ngày tháng “cổ xưa” để đón cái tết tháng 3 thật ý nghĩa.
Nào cùng theo bước chân thầy trò trường chúng tôi nhé!
Ngay từ lúc sáng sớm sân trường rộn ràng bởi tiếng nói cười của học sinh trong tâm trạng háo hức. Và đúng vào lúc 7h00 thì hội chính thức bắt đầu, diễn ra trên chính sân của trường.Với sự tham dự của toàn thể thầy cô trường,ban giám hiệu,  các thầy cô sinh viên thực tập và hơn 1000 gương mặt học sinh thân quen của trường.


          Lễ hội được tổ chức nhằm khơi gợi lại cho những thế hệ trẻ như chúng em về một bản sắc vốn lâu đời của dân tộc- đó cũng chính là lí do của ngày hội hôm nay.
          Mở đầu là phần đọc khai mạc, giới thiệu đại biểu của cô Tâm Hiền- hiệu trưởng của trường.
          Tiếp đến là cô Thủy- giáo viên tổ ngữ văn nêu ý nghĩa của ngày tết
Nguyên Tiêu.
 
Và những tiết mục do thầy và trò trường chuẩn bị để tăng thêm sự nhộn nhịp của lễ hội. Thầy trò trường chúng tôi hát hay lắm đấy nhá.
                          Tam ca bài hát “Ngày xuân”
Đặc biệt trường có tổ chức những hoạt động lí thú: cắm hoa, viết thư pháp, làm mâm cỗ ngày xuân, viết tin về ngày khia trường, để rèn luyện cho học sinh có những kĩ năng về văn hóa và đời sống nhiều hơn.
lẽ với mỗi khối lớp sự cảm nhận sẽ khác nhau nên đề tài nhà trường đứa ra của 4 khối lớp về câu đối, thư pháp cũng sẽ khác biệt:
                   + Khối 6: Phúc Lộc Thọ         
+ Khối 7: Xuân yên bình                 
+ Khối 8: Chúc mừng năm mới
                   + Khối 9: An khang thịnh vượng
 
        Thành quả của những ông đồ trường             
               Khác với mọi năm năm nay trường tổ chức hội thi cắm hoa thay vì làm hoa.Chủ đề năm nay trong cảm nhận của bạn Phan Thanh Tuyền( lớp 9/6): “năm nay chủ đề tự do nên hầu hết các loại hoa rất mới và đặc biệt. Mình thật sự rất hứng thú với hoạt động cắm hoa lí thú này, đây cũng là thú vui của mình và một số bạn ở đây đấy chứ!”                                                                                                   
              


 Một số bình hoa của các lớp...
     Cũng khá giống với mâm cỗ của ông bà mình làm ngày xưa ý nhỉ
                 Hôm nay thật sự là một ngày rất vui và bổ ích đối với học sinh cũng như thầy cô của trường. Vừa ôn lại hồi ức của một thời đã qua, vừa khơi gợi trong lòng thế hệ học sinh chúng em là phải nhớ về những cái đã cũ, để duy trì bản sắc dân tộc. Hi vọng những năm tiếp theo trường sẽ mãi luôn tổ chức ngày tết nguyên tiêu vào đầu mỗi tháng 3 thế này.
                  Còn trường cậu thế nào, kể chúng tôi nghe được không?
                                                                                      Lê Kim Ngân


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét